Saturday, July 11, 2015

Họp báo trực tiếp về vụ thảm sát tại Bình Phước

Edit Posted by with No comments

  Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì họp báo vụ thảm sát


Về vụ thảm án 6 người chết ở Bình Phước, Công an tỉnh Bình Phước tổ chức họp vào 13h30 phút chiều nay (11/7).

Công an tỉnh Bình Phước thông báo, Ban Chuyên án tổ chức họp báo thông tin vụ việc vào 13h30 phút chiều nay (11/7) tại trụ sở Công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
1h58: Trước câu hỏi của PV tại sao nghi phạm lại không giết bé gái 18 tháng, Thượng tướng Vương cho biết: Theo tìm hiểu khi hai hung thủ đi ra, bé N có khóc, Dương còn ru bé ngủ. Vì Dương còn tình cảm với bé N vì hay tiếp xúc và bé lại quá nhỏ nên không nỡ lòng ra tay sát hại cháu bé.
1h55: Thượng tướng Vương nói chưa thể đánh giá được hung thủ có chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Dương đến ăn ở nhà Linh nhiều lần nên đã thân quen, thân thuộc, quen thuộc đường đi nước bước. Do thất tình, Dương đã giết, cướp tài sản để đạt được mục đích. So với Lê Văn Luyện 2 động cơ mục đích khác nhau. Luyện từ trộm cắp chuyển sang giết người.
Vụ thảm án ở Bình Phước xuất phát từ nguyên nhân thù hằn, có nhiều nguyên nhân của phạm tội ác giết người nhưng những năm gần đây 70% là phạm tội lần đầu.
Hai đối tượng này chưa có tiền án tiền sự, không nghiện hút. Trước khi đi gây án có uống rượu mà uống ít nên loại trừ bị thần kinh.
1h50: Trước câu hỏi của PV báo Tuổi trẻ: “Trong vụ án này, có đồng phạm nào không?”, Thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định tính đến thời điểm này khẳng định chỉ có 2 nghi phạm.
1h49: Sau khi đồng chí Nguyễn Phi Hùng báo cáo xong các PV đặt câu hỏi.
1h35: Đồng chí Nguyễn Phi Hùng thông tin về vụ án.
tin-tuc-hop-bao-tham-an-o-binh-phuoc-7 (1)
Đồng chí Nguyễn Phi Hùng thông tin về vụ án.
Theo đó, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 7/7/2015, công an tỉnh Bình Phước nhận được tin báo xảy ra vụ án giết 6 người tại nhà ông Lê Văn M., ấp 1 xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước.
Ngay sau khi vụ án xảy ra gây chấn động dư luận, Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục cảnh sát, Tổng cục an ninh các cục nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Phước tập trung toàn bộ lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.
Đến 15 giờ ngày 10/7/2015, Ban chuyên án đã bắt giữ được 2 đối tượng: Nguyễn Hải Dương (SN 1/2/1991 tại An Giang, HKTT: ấp Long Hạ, xã Kiến An, Chợ Mới, An Giang; Nơi ở: 290/10 ấp 1, tổ 2 xã Nhị Bình, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) và Vũ Văn Tiến (SN 21/10/1991, HKTT: Phú Nguyên, Phú Riềng, Bình Phước, Nơi ở: Nhị Bình, Hóc Môn, TP. HCM)
Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội như sau:
Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh có quan hệ tình cảm yêu nhau, nhưng bị gia đình của Linh không đồng ý, nên Linh chủ đồng chia tay. Khoảng tháng 4/2015, Nguyễn Hải Dương nảy sinh ý định giết Linh và gia đình nhà ông Mỹ, cướp tài sản để trả thù. Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương lên kế hoạch mua 1 súng bắn bi giá 6 triệu đồng, 1 khẩu súng điện giá 2 triệu đồng, 1 con dao Thái Lan dài 30 cm, 1 dao bấm
lưỡi dài 7 cm, mua 1 sim rác để liên lạc, mua găng tay, khẩu trang bịt mặt, mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương), lấy 10 dây rút nhựa, 1 cuộn băng keo dính để bịt miệng nạn nhân.
Trưa ngày 6/7/2015, Dương hẹn Tiến uống café và rủ Tiến tham gia cướp tài sản của một gia đình giàu có ở Huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước. Tiến đồng ý tham gia.
Để đột nhập vào nhà ông Mỹ,Dương biết trước nhà ông Mỹ đều có khóa trong nên Dương đã lừa Vỹ là sẽ cho tiền và quà để Vỹ xuống mở cổng cho Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ để thực hiện hành vi giết cướp tài sản. Theo đúng kế hoạch đã đặt ra tối vào khoảng 02h ngày 07/7/2015 Dương và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng, khi Vỹ ra mở cổng Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân gần cổng ra vào. Sau khi giết xong Vỹ bọn chúng đã đột nhập lên lầu 1 bắt trói cháu
Linh và cháu Như, dùng băng keo bịt miệng Linh và Như, trói vào cửa sổ và xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ và cháu Quốc Anh (con ông Mỹ), khống chế bà Nga yêu cầu chỉ nơi cất dấu tiền và tài sản bà Nga đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý bọn chúng đã lục soát trong phòng và cướp được hơn 4 triệu và 1 số đô la. Sau đó, bọn chúng trói bà Nga lại dẫn cháu Quốc Anh để tra khảo tiền tài sản. Cháu Quốc Anh trả lời không biết, bọn chúng đã giết cháu Quốc Anh.
Sau khi giết cháu Quốc Anh, bọn chúng quay trở lại phòng ông Mỹ giết bà Nga và ông Mỹ. Rồi tiếp tục lên lầu 1 tra khảo cháu Linh, cháu Như về tiền và tài sản, nhưng không có nên bọn chúng giết chết cháu Như và Linh. Đồng thời lấy đi 5 điện thoại, 1 Ipad của các nạn nhân. Trước khi rời hiện trường để che dấu hành vi phạm tội của mình, bọn chúng đã xuống tầng trệt lấy quần của ông Mỹ mặc và tẩu thoát.
Khi về đến phòng trọ của Tiến, bọn chúng đã kiểm tra lại tài sản cướp được, cùng những quần án, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý.
Khi bắt giữ Dương và Tiến, CQĐT đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.
Với tài liệu chứng cứ đã thu thập được và lời khai nhận tội của các đối tượng, CQĐT có đủ căn cứ khẳng định 2 đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã gây ra vụ Giết người, Cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng trên. CQĐT nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ kết luận vụ án đưa ra truy tố trước pháp luật trong thời gian sớm nhất.
Ngay sau khi khám phá thành công chuyên án, Đ/c Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có điện khen và thưởng nóng cho Ban chuyên án cùng các lực lượng tham gia, đồng thời yêu cầu CQĐT sớm đưa ra xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật để ổn định tình hình ANTT. Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước cũng đã có thư khen và thưởng nóng cho các lực lượng tham gia khám phá chuyên án.
1h30: Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Đồng chí cảm ơn báo đài đã thông tin kịp thời vụ việc. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây hoang mang dư luận, cơ quan công an đã ráo riết vào cuộc.

tin-tuc-hop-bao-tham-an-o-binh-phuoc-6
Phản ứng:

0 nhận xét :

Post a Comment